Skip to content

Vụ trượt và té ngã

Quý khách đang bị thương nặng do trượt ngã?

Nếu vậy, hãy dành vài phút để xem qua thông tin trên trang này. Nếu quý khách muốn liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn ở phía bên trái của trang này hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi- ông Ken Cooper, tại số (856) 308-5426.

 

Thương tích do bị trượt ngã là gì?

Thương tích do bị “trượt và vấp ngã” là bất kỳ chấn thương xảy ra khi quý khách bị trượt, vấp hoặc té ở một nơi thuộc chủ quyền của người khác do nơi đó có tính nguy hiểm. Ví dụ, quý khách bị ngã do:

 • Quý khách vấp phải một trướng ngại vật ở giữa đường
 • Quý khách bị trượt té trên một bề mặt trơn trượt như sàn nhà ướt
 • Quý khách giẫm lên phải bề mặt đất không an toàn, như chân cầu thang bị gãy hoặc mặt đất có lỗ hổng ẩn, không nhìn thấy.

back to top ]

 

Trước hết tôi phải làm gì?

Sau đây là danh sách về những gì cần làm khi bạn vừa mới bị thương:

 1. Tìm sự giúp đỡ về y tế ngay lập tức.  Ngay cả khi quý khách nghĩ rằng vết tương không quá nghiêm trọng, quý khách cũng nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.
 2. Điền vào bảng tường trình sự cố.Quý khách cần phải thông báo sự việc này đến người quản lý hay chủ nhà và điền  vào bảng tường trình về những gì đã xảy ra càng sớm càng tốt. Hãy chắc chắn rằng quý khách nắm được thông tin liên lạc của bất kỳ nhân chứng liên quan nào.
 3. Chụp ảnh. Do mặt đất và điều kiện toà nhà có thể thay đổi nên điều quan trọng là quý khách phải chụp lại những hình ảnh về hiện trường, nơi gây ra thương tích cho mình càng sớm càng tốt. Quý khách cũng nên chụp ảnh chi tiết về những thương tích của mình.
 4. Nhờ luật sư tư vấn. Điều quan trọng là quý khách cần phải thảo luận với luật sư về trường hợp của mình trước khi quý khách điền vào bất kỳ giấy bảo hiểm, ký vào bất cứ chi phiếu, hoặc gặp gỡ một đại diện của công ty bảo hiểm nào - đặc biệt là các chủ doanh nghiệp hoặc công ty bảo hiểm từ phía chủ nhà. Quý khách có thể yêu cầu thẩm định miễn phí trường hợp của mình với một trong những luật sư của chúng tôi bằng cách điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải trên cùng của trang này.
 5. Bắt đầu ghi nhật ký.Cách tốt nhất để theo dõi những chi phí do vết thương gây ra là hãy bắt đầu ngay nhật ký mô tả thương tích đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của quý khách như thế nào. Quý khách  cũng nên ghi nhận lại tất cả các chi phí, ghi chú về tổn thất thu nhập hàng tháng, và bất kỳ thông tin liên quan khác.

back to top ]

 

Những gì tôi có thể mong đợi khi tôi liên hệ với luật sư?

Một khi quý khách điền vào bảng đánh giá vụ án miễn phí, luật sư bang New Jersey của chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách để thảo luận chi tiết trường hợp của quý khách. Bao gồm:

 • Phỏng vấn quý khách để tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện
 • Xác định những người phải chịu trách nhiệm (chủ nhà, các doanh nghiệp, chủ sở hữu)
 • Đánh giá mức độ nghiêm trọng thương tích của quý khách
 • Ước tính số tiền thiệt hại của quý khách

Nếu quý khách và luật sư của quý khách đều xác nhận đây là trường hợp khả thi, luật sư sẽ bắt đầu việc tố tụng. Ở đây bao gồm:

 • Thu thập tất cả các thông tin có sẵn bao gồm bảng tường trình cảnh sát và các tài liệu khác
 • Phỏng vấn tất cả các nhân chứng
 • Xem xét hồ sơ khám bệnh của quý khách bao gồm các báo cáo từ bác sĩ và hồ sơ bệnh viện
 • Tìm một nhân chứng chuyên môn thích hợp như kỹ sư an toàn, những người có thể kiểm tra tài sản đối với vi phạm, nếu cần thiết

Luật sư của quý khách thực hiện những bước này để họ có thể tái dựng lại hiện trường trong ngày xét xử. Điều quan trọng là tất cả các thông tin phải sẵn sàng và đầy đủ để quý khách có thể có được một bức tranh rõ ràng về những gì thực sự đã xảy ra.

[ back to top ]

 

Ai là người chịu trách nhiệm cho thương tích của tôi?

Nếu chỉ đơn giản quý khách bị tổn thương vì tài sản của người khác chứa đựng những điều kiện nguy hiểm thường  không đủ cơ sở để thắng một vụ kiện. Khi đánh giá ai có trách nhiệm, tòa án sẽ xem xét:

 • Tình trạng nguy hiểm đó đã tồn tại bao lâu
 • Liệu chủ sở hữu đã có thời gian để phát hiện và sửa chữa nó không
 • Nếu chủ sở hữu đã tiến hành sửa chữa, việc làm đó đã phù hợp chưa?
 • Quý khách có làm bất cứ điều gì bất cẩn có thể gây nên chấn thương không?

Làm thế nào để chứng minh chủ sở hữu là người phải chịu trách nhiệm?

Để chứng minh chủ sở hữu chịu trách nhiệm, quý khách phải chứng minh một trong những điều sau đây:

 • Chủ sở hữu hoặc nhân viên biết về tình trạng nguy hiểm này trước khi sự cố xảy ra nhưng đã không làm gì (như để dấu hiệu cảnh báo rằng khu vực này nguy hiểm)
 • Hoặc chủ sở hữu hay nhân viên gây ra tình trạng nguy hiểm (như làm đổ một thứ gì đó nhưng không lau chùi sạch sẽ)
 • Hoặc chủ sở hữu hay nhân viên nên đã phải biết về tình trạng nguy hiểm này do người trông coi toà nhà theo lý thường tình sẽ phải loại bỏ hoặc sửa chữa mọi thứ trong thời gian kiểm tra bảo trì thường xuyên

 Trong trường hợp quý khách là người có lỗi?

Trong nhiều tình huống, quý khách cũng phải xem xét liệu việc bất cẩn của mình có phải một phần gây ra tai nạn không. Một số câu hỏi như:

 • Tại sao mình ở đó? Chủ sở hữu có dự đoán được rằng mình sẽ có mặt ở quanh khu vực nguy hiểm không?
 • Mình đang làm gì lúc đó? Mình có bị phân tâm lúc đó không? Mình có làm bất cứ điều gì thiếu thận trọng hoặc nguy hiểm có thể gây trượt ngã không?
 • Có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo rằng khu vực này nguy hiểm không?
 • Liệu một người cẩn trọng đã có thể né và tránh được tình trạng nguy hiểm đó không?

Trách nhiệm chung

Trong nhiều trường hợp, cả chủ sở hữu và người bị thương có thể chia sẻ trách nhiệm theo các mức độ khác nhau. Chủ nhà có trách nhiệm bảo đảm tài sản an toàn, trong khi đôi bên có trách nhiệm quan sát và tránh né, khi có thể, bất kỳ điều kiện nguy hiểm có thể gây hại cho mình.

[ back to top ]

 

Làm thế nào để chứng minh rằng chủ nhà là cẩu thả?

Trước khi quý khách chuyển đến ở, chủ nhà có lẽ đã ký một hợp đồng thuê nhà về khoản tiền thuê nhà quý khách phải trả mỗi tháng và các điều kiện đi kèm. Trong nhiều trường hợp, hợp đồng thuê nhà bao gồm một số điều khoản quy định chủ nhà thực hiện sửa chữa hư hỏng sau khi người thuê nhà thông báo cho họ về vấn đề này và cho họ thời gian hợp lý để tu sửa.

Để chứng minh rằng chủ nhà là cẩu thả, bạn phải chứng minh được rằng chủ nhà đã vi phạm nghĩa vụ của mình nêu trong hợp đồng thuê nhà đó. Điều đó có nghĩa rằng quý khách phải chứng minh rằng chủ nhà đã cố tình phớt lờ yêu cầu của mình về việc sửa chữa các hỏng hóc trong nhà. Cách tốt nhất là quý khách hãy gửi cho họ một lá thư ghi lại vấn đề để có một biên bản xác nhận rằng quý khách đã thông báo với họ. Nếu họ vẫn không trả lời, quý khách hãy tham khảo ý kiến của luật sư.

[ back to top ]

 

Tôi được bồi thường những gì?

Số tiền được bồi thường sẽ không xác định được nếu không phân tích tất cả các thông tin liên quan đến thương tích của quý khách bao gồm hóa đơn y khoa, mất thu nhập, và mức độ nghiêm trọng của thương tích. Mỗi vụ án có trường hợp hoàn cảnh khác nhau, và do đó số tiền bồi thường cũng sẽ rất khác nhau.

Pháp luật bang New Jersey có quy định việc bồi thường các hóa đơn y khoa, những mất mát và chịu đựng, mất tiền lương, nỗi đau về tinh thần, chấn thương tâm lý, giá trị của bất kỳ quần áo bị hư hỏng.

[ back to top ]

 

Trường hợp của tôi sẽ mất khoảng bao lâu?

Dù chúng tôi xử lý tất cả các trường hợp trong thời gian sớm nhất có thể, thời gian vụ án còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Quý khách cũng cần biết thêm 1 thông tin quan trọng khác nữa là một khi quý khách đã chấp nhận khoản bồi thường, quý khách không thể quay lại và yêu cầu khoản tiền bồi thường nhiều hơn nếu quý khách nhận ra rằng sau đó thương tích của mình  trầm trọng hơn mình nghĩ. Vì vậy,  việc thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về thương tích của mình là việc rất quan trọng trước khi trình bày trường hợp của mình trước thẩm phán.

[ back to top ]

 

Tôi có phải đâm đơn kiện không?

Không nhất thiết. Nhiều trường hợp ít nghiêm trọng sẽ được giải quyết mà không cần nộp đơn kiện.

Tuy nhiên, nếu quý khách bị thương và cần chăm sóc y tế cũng như phục hồi chức năng, luật sư có thể giúp bạn khôi phục các chi phí quý khách phải trả cũng như bồi thường tổn thương mà quý khách phải chịu đựng bằng cách đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi.

[ back to top ]

 

Phải mất khoảng bao lâu tôi mới nhận được tiền bồi thường?

Điều đó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như mức  nghiêm trọng của  thương tích và liệu trường hợp của quý khách được giải quyết hay phải đưa ra tòa xét xử. Nếu quý khách bị chấn thương nghiêm trọng, quyết định tốt nhất là đừng chấp nhận khoản bồi thường vội vã cho đến khi bạn nhận được đầy đủ điều trị về y khoa và phục hồi chức năng để quý khách có thể ước tính chi phí quý khách phải chi trả trong việc điều trị vết thương.

[ back to top ]

 

Chi phí cho luật sư là như thế nào?

Quý khách sẽ không phải bỏ tiền túi một khi chúng tôi chấp nhận vụ án. Chúng tôi sẽ chỉ trích một phần nhỏ từ khoản bồi thường nhận được- vì vậy nếu quý khách không nhận được khoản tiền bồi thưởng, chúng tôi cũng chẳng được gì.

[ back to top ]

 

Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426.

Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.