Skip to content

Điều khiển xe trong tình trạng say rượu

Quý khách gần đây bị buộc tội lái xe trong tình trạng say rượu?

Nếu vậy, hãy dành vài phút để xem qua thông tin trên trang này. Nếu quý khách muốn liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn ở phía bên trái của trang này hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi- ông Ken Cooper, tại số (856) 308-5426.


DUI là gì?

Theo pháp luật New Jersey, việc "điều khiển xe trong tình trạng say rượu hoặc có nồng độ cồn trong máu là 0.08% hoặc cao hơn" là bất hợp pháp.
Điều đó có nghĩa là quý khách có thể bị kết tội DUI (còn gọi là "DWI") tại bang New Jersey dưới hai hình thức khác nhau. Thứ nhất là điều khiển xe trong tình trạng say rượu. Trong trường hợp này, các công tố viên của bang New Jersey phải chứng minh rằng quý khách đã uống rượu say.
Trong trường hợp thứ hai của DUI, họ chỉ phải chứng minh nồng độ rượu trong máu của quý khách đã vượt quá mức quy định là 0,08% hoặc cao hơn để kết tội quý khách, bằng cách xét nghiệm máu hoặc sử dụng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở.

back to top ]

 

Các hình phạt khi vi phạm DUI tại bang New Jersey?

Các hình phạt cho tội DUI có thể khá nghiêm khắc và có thể ảnh hưởng đến bằng lái xe, mức bảo hiểm, và quý khách thậm chí có thể bị giam tù. Tòa án New Jersey sẽ treo bằng lái xe của quý khách nếu quý khách bị kết tội và pháp luật bang New Jersey cũng có quy định rõ rằng sẽ không có trường hợp ngoại lệ hay quyền miễn trừ cho việc đình chỉ này.
Ngoài ra, các hình phạt khi phạm tội DUI có thể khác nhau tuỳ thuộc vào việc đây là lần đầu phạm tội hoặc nồng độ rượu trong máu của quý khách tại thời điểm phạm tội.

Đối với lần vi phạm đầu tiên, quý khách có thể bị tạm thu bằng lái xe từ 3 tháng đến 1 năm. Quý khách cũng có thể bị phạt tù, mặc dù điều này rất ít xảy ra khi vi phạm lần đầu. Bạn sẽ cũng có thể bị bắt buộc tham dự chương trình Intoxicated Driver Resource Center cũng như nộp tiền phạt.

back to top ]

 

Làm thế nào tôi có thể kháng án về tội lái xe trong tình trang say rượu?

Sau đây là một vài lý lẽ luật sư DUI của chúng tôi sử dụng để giúp quý khách thắng kiện:

 1. Không có lý do chính đáng để chặn hỏi quý khách. Cảnh sát viên phải có một lý do chính đáng để chặn xe của quý khách- nếu không, việc chặn hỏi là xâm phạm đến quyền riêng tư của quý khách. Giao thông ùm tắc mà không có một lý do chính đáng. Nếu quý khách bị chặn hỏi bất hợp lý, họ không thể sử dụng bất kỳ bằng chứng thu thập được trước toà.
 2. Cảnh sát đã không tuân theo qui trình xét nghiệm. Viên cảnh sát sẽ phải luôn tuân theo thủ tục cụ thể khi tiến hành kiểm tra để bảo đảm kết quả chính xác. Luật sư của quý khách sẽ đối chất với viên cảnh sát để đảm bảo rằng vị cảnh sát đó làm theo đúng tiến trình khi kiểm tra quý khách.
 3. Cảnh sát đã không nói lên quyền của quý khách. Nếu quý khách bị bắt và cảnh sát không thông báo cho quý khách về lời cảnh báo Miranda (Anh có quyền giữ im lặng. Bất cứ điều gì anh nói có thể và sẽ được sử dụng để chống lại anh trước toà án. Anh có quyền nói chuyện với luật sư, và có luật sư hiện diện trong quá trình xét hỏi. Nếu anh không thể thuê luật sư, anh vẫn sẽ được cung cấp một luật sư bằng nguồn tài chính của chính phủ.), bạn có thể kháng án.
 4. Thiết bị kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở có thể không chính xác. Thường những thiết bị được sử dụng là Datamaster BAC, có thể cho ra các kết quả khác nhau và kết quả chênh lệch đến 50% so với nồng độ cồn thực tế trong hơi thở.
 5. Quý khách có thể bác bỏ lời khai của nhân viên cảnh sát bắt giữ.
 6. Luật sư của quý khách  có thể đối chất với nhân viên cảnh sát để xác định tính xác thực về các khía cạnh  của vụ bắt giữ. Đôi khi  viên cảnh sát có thể nhầm lẫn vụ án của quý khách với vụ khác, hoặc nhớ nhầm chi tiết về  trường hợp của quý khách.

back to top ]

 

Tôi có cần phải thuê luật sư tranh tụng không?

Trong hầu hết các trường hợp, nếu đương sự đang phải đối mặt với một tội danh DUI, người đương sự sẽ được hưởng lợi từ việc tư vấn với luật sư tố tụng. Luật sư sẽ giúp đương sự hiểu rõ bản chất của những cáo buộc đó, những lựa chọn tố tụng có sẵn  và những giả thiết có thể xảy ra nếu đương sự bị kết tội.

back to top ]

 

Khi nào tôi nên liên hệ với một luật sư DUI?

Quý khách nên liên lạc với một luật sư bào chữa càng sớm càng tốt. Tốt nhất quý khách tham khảo ý kiến luật sư càng sớm càng tốt ngay sau khi bị bắt giữ. Luật sư của quý khách sẽ có thể tư vấn về những sự việc nào sắp diễn ra và hoạt định cho quý khách để có một kết quả tốt hơn.

Sau đây là một số điều luật sư của quý khách có thể làm:

 • Đề xuất các tình tiết giảm nhẹ (Giảm cáo trạng)- Luật sư của quý khách có thể xác định những vấn đề quan trọng của vụ án khá sớm. Luật sư có thể liên lạc với công tố viên trước khi lời cáo buộc được xác lập, giải thích vấn đề của vụ án, và xác định được lời cáo buộc chống lại quý khách trước khi việc tranh tụng bắt đầu. Việc đàm phán này sẽ khó khăn hơn nhiều nếu lời buộc tội được xác lập.
 • Đưa ra những tình tiết có lợi cho bị cáo-Ngay cả khi những lời cáo buộc đó đang chống lại đương sự, luật sư có thể thương lượng với công tố viên để đề xuất những tình tiết giảm nhẹ nếu bị đơn nhận những tội ít nghiêm trọng hơn.

back to top ]

 

Tôi có cần thuê luật sư bào chữa không, ngay cả khi tôi có ý định nhận tội?

Liên hệ với một luật sư hình sự sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách thay vì tự mình đại diện cho bản thân. Ngay cả khi quý khách đang có ý định thú tội, luật sư cũng có thể giúp quý khách đề xuất những tình tiết giảm nhẹ hình phạt.

[ back to top ]

 

Nếu tôi không có khả năng thuê luật sư?

Các bị đơn hình sự có quyền hiến định được đại diện bởi một luật sư theo Hiến pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu bị đơn không có khả năng trả tiền để được một luật sư bào chữa, bị cáo có thể yêu cầu tòa án chỉ định một bào chữa viên nhà nước trong phiên tòa sơ thẩm (thường, sự luận tội của bị đơn hoặc bảo lãnh nghe). Thẩm phán sẽ hỏi bị cáo có luật sư đại diện hay không. Nếu bị cáo trả lời  “không”, bị cáo sẽ được hỏi rằng có  muốn tòa chỉ định bào chữa viên nhà nước để đại diện cho bị cáo hay không. Một số trường hợp,  tòa án chỉ định một bào chữa viên nhà nước cho bị cáo ngay lập tức, trong những trường hợp khác, tòa án sẽ yêu cầu bị cáo cung cấp chi tiết về tình hình tài chính  để xem bị cáo có đủ điều kiện để hưởng cố vấn pháp lý miễn phí hay không.

Nếu bị cáo không đủ điều kiện để tư vấn miễn phí nhưng cũng không có khả năng trả tiền thuê luật sư bào chữa, bị cáo vẫn có thể có sự trợ giúp của luật sư tư. Sau phiên tòa, thẩm phán có thể yêu cầu bị cáo chi trả cho nhà nước hoặc quận hạt một phần chi phí pháp lý của mình.

[ back to top ]

 

Những gì tôi có thể mong đợi nếu tôi liên hệ với một luật sư?

Một khi bạn gởi đơn yêu cầu đánh giá vụ án miễn phí, luật sư bang New Jersey của chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách ngay  để thảo luận về các chi tiết về trường hợp của mình. Bao gồm:

 • Phỏng vấn để tìm hiểu về vụ án
 • Đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ án
 • Xác định các bước tiến hành để đề xuất những tình tiết có lợi cho đương sự
 • Giải thích cụ thể tất cả các sự việc không lường trước có thể xảy ra

Nếu quý khách quyết định luật sư New Jersey của chúng tôi sẽ là đại diện pháp lý của quý khách , vụ án của quý khách sẽ được phân tích kỹ lưỡng sẵn sàng cho việc tố tụng tại tòa án.

back to top ]

 

Điều gì xảy ra khi tôi bị buộc tội?

Khi bị buộc tội, bị cáo hoặc luật sư của bị cáo phải hiện diện tại tòa án để biện hộ "vô tội" và thẩm phán sẽ thiết lập ngày xét xử hoặc phiên tòa sơ bộ. Nếu cáo trạng nằm trong mục  khinh tội và bị cáo có luật sư đại diện, bị cáp sẽ không phải xuất trình tại tòa án. Nếu trường hợp thuộc tội phạm trọng tội, bị cáo phải có mặt ở tất cả các phiên tòa, trừ khi có yêu cầu quyền miễn trừ đặc biệt.

back to top ]

 

Bồi thẩm đoàn sẽ phán quyết tôi?

Bị cáo hình sự được quyền xét xử bởi một bồi thẩm đoàn theo Hiến pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những loại hình tội phạm nhỏ - những hình phạt thấp hơn sáu tháng - các thành viên bồi thẩm đoàn không được phép đặt những câu hỏi trong phiên tòa. Kích cỡ của bồi thẩm đoàn khác nhau dựa trên tính chất nghiêm trọng của vụ án và có thể có khoảng từ 6 đến 12 người. Công việc của bồi thẩm đoàn là cân nhắc các chứng cứ và xác định xem bằng chứng có đủ để buộc tội bị cáo hay không.

back to top ]

 

Chi  phí cho luật sư là bao nhiêu?

Tham khảo ý kiến ban đầu là miễn phí. Một khi quý khách đã nói chuyện với một trong những luật sư của chúng tôi, chúng tôi sẽ ước tính khoản phí dựa vào tính chất phức tạp của vụ án. Chúng tôi cung cấp kế hoạch thanh toán linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của quý khách.

back to top ]

 

Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426.

Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.