Skip to content

Tố Tụng Hình Sự

Gần đây bạn bị tình nghi vi phạm tội hình sự ở bang New Jersey  Nếu vậy, hãy dành vài phút để xem qua thông tin trên trang này. Nếu quý khách muốn liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn ở phía bên trái của trang này hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi- ông Ken Cooper, tại số (856) 308-5426.

Bộ luật hình sự là gì?

Pháp luật hình sự là bộ luật định nghĩa hành vi “tội phạm" mà tiểu bang, hoặc chính phủ liên bang xác định là có tính chất nguy hiểm cho xã hội và công dân của mình. Các đạo luật này quy định như sau:
 1. Hành vi phạm tội- là loại hành động có dấu hiệu tội phạm
 2. Âm mưu phạm tội -có ý nghĩ hoặc ý định phạm tội trong khi tham gia vào hành động
 3. Hình phạt - một số hình phạt như phạt tiền, giam tù, quản chế, hay phục vụ cộng đồng.
Trong luật hình sự, những trường hợp thường được quy thành tội ít nghiêm trọng (khinh tội) hoặc tội nghiêm trọng (trọng tội). Sự khác biệt chính là mức độ nghiêm trọng của tội phạm và thời gian người phạm tội có thể bị giam giữ  theo mức hình phạt. Trọng tội là tội phạm nghiêm trọng hơn, ví dụ như hãm hiếp hoặc giết người mà mức hình phạt là phạt tù trên một năm. Khinh tội là tội phạm ít nghiêm trọng như ăn cắp vặt, có thể bị phạt dưới một năm. [ back to top ]

Sự khác biệt giữa pháp luật dân sự và hình sự là gì?

Trong luật pháp Hoa Kỳ, tòa án xét xử hai loại tranh chấp: - dân sự và hình sự. Bên bị buộc tội được gọi là bị đơn. Trong vụ án dân sự, bên nộp đơn khởi kiện được gọi là nguyên đơn. Trong vụ án hình sự, các bên nộp đơn kiện được gọi là công tố viên. Sau đây là một số khác biệt chính:
 • Ai là người khởi kiện? Vụ án dân sự thường phát sinh giữa các tư nhân như cá nhân, tổ chức  liên quan đến tranh chấp về những vấn đề pháp lý trong hợp đồng. Một bên tình nghi bên còn lại vi phạm những điều khoản trong hợp đồng sẽ có thể khởi tố. Ví dụ, nếu hai doanh nghiệp ký kết  hợp đồng và sau đó, một bên tin rằng đối tác của mình không tuân thủ  thực hiện đầy đủ các điều khoản trong hợp đồng, thì bên đó có thể nộp án phí dân sự.Trong một vụ án hình sự, theo quy định của Quốc hội hoặc cơ quan lập pháp tiểu bang, nhà nước liên bang hoặc chính quyền tiểu bang luôn là một bên liên quan. Ở đây, vụ án được khởi xướng từ công tố viên chứ không phải là nạn nhân bị hại. Và công tố viên không cần sự hỗ trợ của người bị hại như nộp án phí hình sự - ngay cả khi người bị hại muốn nộp phí.
 • Ai sẽ là người đại diện cho các bên? Trong vụ án dân sự, đại diện của 2 phía hoặc thuê một luật sư để đại diện cho mình. Trong vụ án hình sự, nếu bị đơn không có khả năng thuê luật sư, người đó sẽ được chính phủ chỉ định một luật sư (chi phí do chính phủ chi trả) để bào chữa cho mình.
 • Điều gì phải được chứng minh tại tòa án? Trong vụ án dân sự, nguyên đơn phải chứng minh rằng bị đơn gây ra hơn 50% thiệt hại (thuật ngữ pháp lý là "ưu thế về chứng cứ"). Trong vụ án hình sự, một bị can hình sự chỉ có thể bị kết tội dựa trên quyết định có tội "không còn nghi ngờ hợp lý nữa".
 • Ai sẽ phán quyết kết quả vụ án? Trong vụ án dân sự, Bồi thẩm đoàn đưa ra một quyết định mang tính cố vấn, không mang tính chất ràng buộc. Trong vụ án hình sự, bị đơn hầu như luôn luôn được phán  quyết bởi Bồi thẩm đoàn.
 • Quyết định hình phạt? Trong vụ án dân sự, bị đơn có tội thường bị trừng phạt bằng hình thức phạt tiền hơn là bị giam tù. Trong vụ án hình sự, giam tù là một hình phạt có khả năng cao- đặc biệt đối với những trường hợp phạm tội nghiêm trọng.
back to top ]

Tội phạm “Cổ Cồn Trắng” (White collar) là gì?

Tội phạm “Cổ Cồn Trắng”  được xác định lần đầu vào năm 1939 trong một bài phát biểu của một nhà xã hội học Mỹ Edwin Sutherland. Trong đó, ông định nghĩa như sau "tội phạm Cổ Cồn Trắng là những người phạm tội có địa vị xã hội cao trong sự nghiệp của mình." Ngày nay, tội phạm “Cổ Cồn Trắng” được quy vào  mục hành động phạm tội không dùng bạo lực  liên quan đến gian lận, và/hoặc cố ý che giấu để có được lợi ích tài chính. Theo ước tính của Cục Điều Tra Liên bang FBI, chi phí tổn thất thông thường hàng năm là khoảng hơn $300 tỉ USD ở nước Mỹ. Một số loại hình phổ biến nhất của tội phạm Cổ Cồn Trắng là vi phạm chống độc quyền, tội phạm máy tính,, hàng giả, gian lận (gian lận thẻ tín dụng, gian lận bảo hiểm, gian lận thư tín, tài chính, gian lận chứng khoán), trốn thuế, vi phạm pháp luật về môi trường, nội gián trong giao dịch, hối lộ, tham nhũng, rửa tiền, biển thủ và khai man. Tội phạm Cổ Cồn Trắng thường  phải lãnh nhận hình phạt đưa ra chống lại cá nhân, mặc dù Tổng công ty cũng có thể phải chịu trách nhiệm một phần nào đó về hành vi phạm tội. Hình phạt chung bao gồm phạt tiền, án treo hay bị cầm tù.

[ back to top ]

Sẽ như thế nào nếu tôi bị quy vào mục Tội phạm nghiêm trọng?

Tội phạm bị xử phạt tù trong thời hạn lâu hơn, thường là dưới nhiều điều kiện khắc nghiệt, hơn những người bị kết khinh tội. Ngoài ra, tội phạm bị kết án cũng có thể bị tước một số quyền công dân nhất định như quyền bầu cử, phục vụ trong quân đội, sở hữu súng cầm tay hay làm việc trong một số ngành nghề như giảng dạy hoặc pháp luật. [ back to top ]

Tôi có cần phải thuê luật sư tố tụng hình sự không?

  Trong hầu hết các trường hợp, nếu đương sự đang phải đối mặt với một tội danh hình sự, người đương sự sẽ được hưởng lợi từ việc tư vấn với luật sư tố tụng. Luật sư sẽ giúp đương sự hiểu rõ bản chất của những cáo buộc đó, những lựa chọn tố tụng có sẵn  và những giả thiết có thể xảy ra nếu đương sự bị kết tội. [ back to top ]

Khi nào tôi nên liên lạc với một luật sư hình sự?

Quý khách nên liên lạc với một luật sư bào chữa hình sự càng sớm càng tốt. Tốt nhất quý khách tham khảo ý kiến luật sư càng sớm càng tốt trước khi  lời cáo buộc được thành lập ngay sau khi bị bắt giữ. Luật sư của quý khách sẽ có thể tư vấn về những sự việc nào sắp diễn ra và hoạt định cho quý khách để có một kết quả tốt hơn. Sau đây là một số điều luật sư của quý khách có thể làm:
 • Đề xuất các tình tiết giảm nhẹ (Giảm cáo trạng)- Luật sư của quý khách có thể xác định những vấn đề quan trọng của vụ án khá sớm. Luật sư có thể liên lạc với công tố viên trước khi lời cáo buộc được xác lập, giải thích vấn đề của vụ án, và xác định được lời cáo buộc chống lại quý khách trước khi việc tranh tụng bắt đầu. Việc đàm phán này sẽ khó khăn hơn nhiều nếu lời buộc tội được xác lập.
 • Đưa ra những tình tiết có lợi cho bị cáo - Ngay cả khi những lời cáo buộc đó đang chống lại đương sự, luật sư có thể thương lượng với công tố viên để đề xuất những tình tiết giảm nhẹ nếu bị đơn nhận những tội ít nghiêm trọng hơn.
 • Tham gia quá trình tố tụng từ đầu- Thông thường, nếu đương sự có thông tin, bằng chứng có liên quan đến việc tố tụng của mình, luật sư của đương sự có thể thương lượng đưa ra những tình tiết có lợi cũng như đề xuất tình tiết giảm nhẹ nếu đương sự có thể cung cấp cho cảnh sát hoặc công tố viên những thông tin có liên quan hoặc bằng chứng.
back to top ]

Tôi có cần thuê luật sư bào chữa không, ngay cả khi tôi có ý định nhận tội?

Liên hệ với một luật sư hình sự sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách thay vì tự mình đại diện cho bản thân. Ngay cả khi quý khách đang có ý định thú tội, luật sư cũng có thể giúp quý khách đề xuất những tình tiết giảm nhẹ hình phạt. [ back to top ]

Nếu tôi không có khả năng thuê luật sư?

Các bị đơn hình sự có quyền hiến định được đại diện bởi một luật sư theo Hiến pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu bị đơn không có khả năng trả tiền để được một luật sư bào chữa, bị cáo có thể yêu cầu tòa án chỉ định một bào chữa viên nhà nước trong phiên tòa sơ thẩm (thường, sự luận tội của bị đơn hoặc bảo lãnh nghe). Thẩm phán sẽ hỏi bị cáo có luật sư đại diện hay không. Nếu bị cáo trả lời  “không”, bị cáo sẽ được hỏi rằng có  muốn tòa chỉ định bào chữa viên nhà nước để đại diện cho bị cáo hay không. Một số trường hợp,  tòa án chỉ định một bào chữa viên nhà nước cho bị cáo ngay lập tức, trong những trường hợp khác, tòa án sẽ yêu cầu bị cáo cung cấp chi tiết về tình hình tài chính  để xem bị cáo có đủ điều kiện để hưởng cố vấn pháp lý miễn phí hay không. Nếu bị cáo không đủ điều kiện để tư vấn miễn phí nhưng cũng không có khả năng trả tiền thuê luật sư bào chữa, bị cáo vẫn có thể có sự trợ giúp của luật sư tư. Sau phiên tòa, thẩm phán có thể yêu cầu bị cáo chi trả cho nhà nước hoặc quận hạt một phần chi phí pháp lý của mình. [ back to top ]

Những gì tôi có thể mong đợi nếu tôi liên hệ với một luật sư?

Một khi bạn gởi đơn yêu cầu đánh giá vụ án miễn phí, luật sư bang New Jersey của chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách ngay  để thảo luận về các chi tiết về trường hợp của mình. Bao gồm:
 • Phỏng vấn để tìm hiểu về vụ án
 • Đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ án
 • Xác định các bước tiến hành để đề xuất những tình tiết có lợi cho đương sự
 • Giải thích cụ thể tất cả các sự việc không lường trước có thể xảy ra
Nếu quý khách quyết định luật sư New Jersey của chúng tôi sẽ là đại diện pháp lý của quý khách , vụ án của quý khách sẽ được phân tích kỹ lưỡng sẵn sàng cho việc tố tụng tại tòa án.

[ back to top ]

Điều gì xảy ra khi tôi bị buộc tội?

Khi bị buộc tội, bị cáo hoặc luật sư của bị cáo phải hiện diện tại tòa án để biện hộ "vô tội" và thẩm phán sẽ thiết lập ngày xét xử hoặc phiên tòa sơ bộ. Nếu cáo trạng nằm trong mục  khinh tội và bị cáo có luật sư đại diện, bị cáp sẽ không phải xuất trình tại tòa án. Nếu trường hợp thuộc tội phạm trọng tội, bị cáo phải có mặt ở tất cả các phiên tòa, trừ khi có yêu cầu quyền miễn trừ đặc biệt. [ back to top ]

Tòa án quyết định như thế nào nếu có ai đó phạm tội?

Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, tất cả mọi người được giả định là vô tội cho đến khi bị kết án. Điều này có thể xảy ra như kết quả nhận tội hoặc bản án trong một phiên tòa. Trong phiên tòa, công tố viên phải thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng bị can hình sự phạm tội dựa trên quyết định có tội "nằm ngoài một mối nghi ngờ hợp lý” thay vì bị đơn chứng minh rằng mình vô tội. Nếu công tố viên không thể thuyết phục một bồi thẩm đoàn rằng bị cáo có tội, vụ án trở thành miễn nhiệm. Để chứng minh rằng bị cáo có tội, công tố viên phải chứng minh được hai điều:
 1. Rằng các bị đơn đã hoặc cố tình phạm những hành vi có dấu hiệu tội phạm theo quy định của quy chế hình sự
 2. Rằng các bị đơn có "ý định" phạm tội

[ back to top ]

Tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không nếu tôi phạm tội có chủ ý?

Câu trả lời là “Có”.  nhiều luật có quy định về hành vi phạm tội nghiêm trọng có "chủ định"– ví dụ như  giết người hay trộm cắp có chủ ý. Những đạo luật này được đưa ra để trừng phạt những cá nhân cố ý phạm tội mà không cần chờ đợi cho đến khi tội danh được thành lập. Trong trường hợp này, các công tố viên phải chỉ ra rằng lý lẽ " nằm ngoài một mối nghi ngờ hợp lý” đối với tội danh và  là người có ý định phạm tội và đã bước một bước  xa, hơn là chỉ đơn thuần nghĩ về  việc phạm tội đó. [ back to top ]

Bồi thẩm đoàn sẽ phán quyết tôi?

Bị cáo hình sự được quyền xét xử bởi một bồi thẩm đoàn theo Hiến pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những loại  hình tội phạm nhỏ - những hình phạt thấp hơn sáu tháng - các thành viên bồi thẩm đoàn không được phép đặt những câu hỏi trong phiên tòa. Kích cỡ của bồi thẩm đoàn khác nhau dựa trên tính chất nghiêm trọng của vụ án và có thể có khoảng từ 6 đến 12 người. Công việc của bồi thẩm đoàn  là cân nhắc các chứng cứ và xác định xem bằng chứng có đủ để buộc tội bị cáo hay không. [ back to top ]

Bang New Jersey có bộ luật ba cuộc đình công  không (a three-strikes law)?

Câu trả lời là “Có”.  Pháp luật bang New Jersey quy định danh sách sáu phân loại về bộ luật ba đình công bao gồm trọng tội giết người, ngộ sát nghiêm trọng, tấn công tình dục, cướp có vũ trang, vụ cướp xe hay vụ bắt cóc tống tiền nào đó. Nếu một người bị kết án ba trọng tội, và tội thứ ba là một loại hình tội phạm bạo lực, bộ luật "ba cuộc đình công" quy định hình phạt mức tù chung thân. [ back to top ]

Người vị thành niên phạm tội có bị truy tố tội phạm như người thành niên không?

Trẻ em vị thành niên thường được xét xừ theo hệ thống tòa án vị thành niên, một hệ thống tư pháp riêng biệt tập trung vào các biện pháp có tính giáo dục, cải tạo hơn là trừng phạt. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, thanh thiếu niên có thể được xét xử như người lớn theo hệ thống tòa án hình sự. [ back to top ]

Nếu tôi bị vu cáo thì sao?

Nếu đương sự bị vu cáo, điều quan trọng là bạn phải nói với luật sư bào chữa của mình ngay lập tức. Một quan niệm sai lầm phổ biến của một số bị cáo là họ tin rằng, vì họ vô tội và không có gì giấu diếm, nên họ không cần đại diện pháp lý. Mặc dù hệ thống công lý hình sự Hoa Kỳ có thế áp dụng tốt trong hầu hết trường hợp, đã có một số trường hợp người dân vô tội cuối cùng phải lãnh hình phạt giam tù. [ back to top ]

Chi  phí cho luật sư là bao nhiêu?

Tham khảo ý kiến ban đầu là miễn phí. Một khi quý khách đã nói chuyện với một trong những luật sư của chúng tôi, chúng tôi sẽ ước tính khoản phí dựa vào tính chất phức tạp của vụ án. Chúng tôi cung cấp kế hoạch thanh toán linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của quý khách. [ back to top ]

Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426. Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.