Skip to content

Luật Phá Sản-Chương 11

Quý khách đang tính nộp hồ sơ khai phá sản theo Chương 11 tại tiểu bang New Jersey  Nếu vậy, hãy dành vài phút để xem qua thông tin trên trang này. Nếu quý khách muốn liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn ở phía bên trái của trang này hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi- ông Ken Cooper, tại số (856) 308-5426.
 


Luật Phá Sản-Chương 11 là gì?

Nếu một công ty mất khả năng thanh toán, trả nợ cho các chủ nợ, công ty đó có thể nộp đơn phá sản theo Chương 7 hoặc Chương 11. Theo Chương 7, doanh nghiệp sẽ bán hết tất cả tài sản của mình để trả tiền cho các chủ nợ và sau đó rút ra khỏi kinh doanh. Với Chương 11, doanh nghiệp sẽ tái cấu trúc hoạt động của công ty với hy vọng rằng việc này sẽ làm tăng dòng tiền ròng. Các doanh nghiệp thường chọn Chương 11 khi giá trị của doanh nghiệp lớn hơn tổng số tài sản bán ra riêng lẻ, và một kế hoạch tái cấu trúc hiệu quả có thể giúp thanh toán nợ cho các chủ nợ của mình. Với Chương 11, kinh doanh vẫn tiếp tục hoạt động và nhân viên không bị mất công việc, và các khía cạnh lợi nhuận của doanh nghiệp được giữ lại. Mục tiêu của việc tái cơ cấu là, công ty sẽ có thể loại trừ một số khoản nợ và thoát khỏi khủng hoảng, làm ăn sinh lời trở lại. [ back to top ]
 


Ai có thể nộp đơn khai phá sản theo Luật Phá Sản-Chương 11?

Luật Phá Sản-Chương 11 dành cho bất cứ ai có đủ điều kiện đệ đơn khai phá sản theo Chương 7. Cá nhân (trừ các môi giới chứng khoán) có thể nộp đơn khai phá sản theo chương 11, nhưng việc này sẽ vô cùng tốn kém và mất thời gian. Luật Phá Sản Chương 11 thường dành cho các doanh nghiệp, người muốn tìm cách tái cấu trúc công ty và tiếp tục hoạt động. [ back to top ]
 


Các bước để tuyên bố phá sản?

 1. Chọn phương án xin khai phá sản. Doanh nghiệp chỉ nên khai phá sản nếu họ thật sự không còn sự lựa chọn nào khác. Nếu quý khách quyết định khai phá sản, quý khách phải lựa chọn giữa loại phá sản Chương 7, liên quan đến bán tháo tài sản, hoặc Chương 11, liên can đến việc tái cấu trúc việc kinh doanh.
 2. Thuê luật sư. Trong hầu hết các trường hợp, quý khách sẽ cần phải nói chuyện với luật sư trước khi quý khách nộp đơn xin khai phá sản. Luật sư sẽ giải thích cho quý khách về quá trình phá sản và giúp đỡ quý khách đối mặt với chủ nợ. Luật tiểu bang New Jersey nghiêm cấm chủ nợ quấy rầy, gọi điện thoại cho quý khách vào giờ không hợp lý hoặc tại nơi làm việc, hoặc kể cho bạn bè, người thân của quý khách về các khoản nợ. Một khi quý khách có luật sư đại diện, chủ nợ chỉ có thể nói chuyện với luật sư của quý khách.
 3. Bắt đầu nộp hồ sơ khai phá sản. Để điền đơn khai phá sản, quý khách phải đi đến tòa án và điền vào mẫu đơn phá sản chi tiết về lý lịch tài chính của bản thân. Một khi doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, người ta còn gọi là bảo hộ phá sản, tức là không có một chủ nợ nào được hành động gây sức ép chống lại quý khách.
 4. Quản lý việc kinh doanh. Khi quý khách nộp đơn xin phá sản, luật phá sản cho phép quý khách (con nợ) duy trì kinh doanh cho đến khi một kế hoạch tái cấu trúc được thiết lập, việc phá sản được chuyển đổi sang Chương 7, hoặc một Tín viên theo Chương 11 sẽ được bổ nhiệm.
 5. Làm việc với Ủy ban các chủ nợ. Trong hầu hết các trường hợp, ủy ban các chủ nợ bao gồm các chủ nợ không được bảo đảm, người sẽ  gây áp lực chống lại quý khách cao nhất. Ủy ban này có thể đóng góp ý kiến về mặt hành chính, điều tra hoạt động kinh doanh của con nợ, tham gia lập kế hoạch tái tổ chức.
 6. Trình kế hoạch tái tổ chức. Quý khàch có từ 120 đến 180 ngày để xây dựng và trình kế hoạch tái tổ chức cho tòa án phá sản. Kế hoạch này phải giải thích công ty hy vọng có khả năng thanh toán, giải thích rõ ràng mỗi chủ nợ sẽ nhận được những gì, và cung cấp phương tiện để thi hành. Nếu quý khách không nộp được kế hoạch trong thời gian quy định 120 ngày, bất kỳ chủ nợ sau đó cũng có thể gửi kế hoạch của họ.
 7.  
back to top ]
 


Doanh nghiệp nhỏ có giải pháp nhanh hơn không?

Cau trả lời là “Có”, các doanh nghiệp có số nợ thấp hơn $ 2,000,000 USD có thể được xử lý như “một doanh nghiệp nhỏ ". Trong những trường hợp  sau:
 • Các buổi điều trần riêng biệt để phê duyệt bản công bố báo cáo có thể được kết hợp với các buổi điều trần xác nhận.
 • Việc triệu tập của Ủy ban các chủ nợ không phải là điều bắt buộc.
 • Con nợ sẽ có 100 ngày, kể từ ngày ra quyết định lập kế hoạch tái tổ chức.
 • Sau 100 ngày, bất kỳ bên tham gia nào cũng sẽ có thêm 60 ngày để nộp bản kế hoạch.
back to top ]
 


Tôi có cần phải thuê luật sư Phá Sản không?

Trong hầu hết các trường hợp, nếu quý khách khai phá sản, quý khách sẽ được hưởng lợi khi được luật sư chuyên môn tư vấn. Luật sư sẽ giúp quý khách ước tính giá trị tài sản của mình, đưa ra nhận xét về các lựa chọn giữ lại nhà, xe hơi, và các tài sản cá nhân khác, và bảo vệ quý khách khỏi sự làm phiền từ các cuộc gọi của các chủ nợ. Khi quý khách thuê luật sư đại diện mình, pháp luật có quy định các chủ nợ chỉ có thể liên hệ với luật sư đại diện của quý khách. [ back to top ]
 


Khi nào công ty mới thoát khỏi tình trạng phá sản?

Các công ty thoát khỏi tình trạng phá sản theo Chương 11 sau khi tòa án chấp thuận kế hoạch tái tổ chức của công ty và các giao dịch và thanh toán được đề xuất trong kế hoạch đã được hoàn thành. Điều này có thể mất một vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào kích cỡ của công ty và tính chất phức tạp của việc phá sản đó. [ back to top ]
 


Chuyện gì sẽ xảy ra đối với cổ phiếu thương mại công khai?

Sau khi đơn khai phá sản theo Chương 11 được trình, chứng khoán của công ty sẽ bị bãi yết khỏi thị trường chứng khoán chính nếu chứng khoán của công ty được niêm yết trên các thị trường New York Stock Exchange, American Stock Exchange hoặc NASDAQ. NASDAQ sẽ xác định các công ty phá sản với chữ cái thứ năm "Q" ở cuối của biểu tượng cổ phiếu. Trong nhiều trường hợp, cổ phiếu bị bãi yết sẽ liệt vào danh sách cổ phiếu OTC (cổ phiếu chưa niêm yết). [ back to top ]
 


Chi  phí cho luật sư là bao nhiêu?

Tham khảo ý kiến ban đầu là miễn phí. Một khi quý khách đã nói chuyện với một trong những luật sư của chúng tôi, chúng tôi sẽ ước tính khoản phí dựa vào tính chất phức tạp của vụ án. Chúng tôi cung cấp kế hoạch thanh toán linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của quý khách. [ back to top ]
 


Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426. Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.