Skip to content

Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Quý khách bị gạt?

Quý khách muốn bảo vệ quyền lợi bản thân khi một công ty, nhà sản xuất có những  hành vi không phù hợp, quý khách có thể khởi kiện theo hành động tập thể. Xin vui lòng xem  những trường hợp nào sau đây tương tự với tình hình hiện tại của quý khách. Nếu quý khách muốn khiếu kiện, xin vui lòng điền vào mẫu đơn nằm bên phải trang này để được tư vấn miễn phí với một trong những luật sư bang New Jersey của chúng tôi.

Luật sư của chúng tôi sẽ giúp quý khách phục hồi các tổn thất.

Hành động tập thể là gì?

Một vụ kiện được tiến hành bởi những người cùng phải chịu những thiệt hại tương tự chống lại một thể nhân. Hành động tập thể là một vụ kiện do nhiều người khởi kiện cùng lúc mà mỗi nguyên đơn không phải nộp đơn kiện riêng biệt.

Quý khách sẽ được một số lợi thế từ hành động tập thể. Đầu tiên, vụ khởi kiện sẽ tăng tính hiệu quả của quá trình pháp lý. Đồng thời, các nhân chứng, vật chứng chỉ phải trình bày trong cùng một phiên tòa thay vì nhiều phiên toà độc lập cho từng cá thể.

 Thứ hai, hành động tập thể sẽ đảm bảo rằng bị đơn bồi thường cho tất cả các nguyên đơn, bao gồm những thương tích mà họ phải chịu đựng - ngay cả nếu đó là mức bồi thường tối thiểu cho từng người, bị đơn cũng phải bồi thường một khoản khá lớn cho tất cả mọi người, không chỉ là người đệ đơn kiện.

back to top ]

Những trường hợp nào có thể áp dụng hành động tập thể?

Dưới đây là một số trường hợp chúng tôi xử lý:

Gian Lận trong y khoa Gian lận trong y khoa có thể bao gồm sai sót trong thanh toán do những thủ tục y khoa không cần thiết, chuyển đổi mã số bệnh nhân, hay chi phí khám bệnh rườm rà. Việc này cũng có thể bao gồm trường hợp công ty dược phẩm tăng giá hoặc báo giá dược phẩm sai cho chương trình Dược phẩm liên bang (State Medicaid)

Gian lận tài chính và chứng khoán Gian lận chứng khoán xảy ra khi một nhà môi giới chứng khoán thao túng khách hàng vào giao dịch cổ phiếu mà không cần biết đến liệu khách hàng có quan tâm hay không. Ví dụ như cố tình đưa tin sai lệch về thị trường chứng khoán, giới thiệu cổ phiếu vượt mức  chịu đựng rủi ro của khách hàng, hoặc không đa dạng hóa danh mục đầu tư để bảo vệ tài sản của khách hàng. Gian lận tài chính có thể bao gồm thu phí ngân hàng vô lý hay thậm chí nhận dạng hành vi đánh cắp.

"Hệ thống cung cấp thông tin nội bộ" (Whistle-Blowing) Người tố cáo thường là nhân viên, nhân viên cũ hoặc thành viên của một tổ chức báo cáo hành vi sai trái trong kinh doanh và có bằng chứng rằng một công ty đã vi phạm pháp luật và do đó, đây là mối đe dọa trực tiếp đến lợi ích công cộng.

back to top ]

Bảo vệ người tiêu dùng  Hành động tập thể thường được đưa ra chống lại các tập đoàn, như công ty dịch vụ viễn thông và các ngân hàng thẻ tín dụng, khi họ bán giá quá cao hoặc đối đãi không phù hợp với nhiều khách hàng.

Luật về Trách nhiệm đối với Sản phẩm / Thương tích cá nhân Hành động tập thể do sản phẩm có khuyết tật và thương tích cá nhân do những khuyết tật của sản phẩm  gây   ra cho nhiều người. Một số ví dụ về các sản phẩm bị lỗi như các loại thuốc có tác dụng phụ độc hại, đồ chơi không an toàn đối với trẻ em.

Quảng cáo sai sự thật Quảng cáo sai sự thật xảy ra khi một công ty cố ý trình bày sai trong mẫu quảng cáo. Một số ví dụ bao gồm: mánh khoé quảng cáo một đằng làm một nẻo (Bait and switch) - khi một công ty quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ với giá thấp nhưng sau đó lại cung cấp một mức giá cao hơn trong cửa hàng; so sánh giá sai sự thật- khi các nhà quảng cáo thổi phồng giá lên và sau đó so sánh chúng với giá bán để đánh lừa người tiêu dùng, làm họ tưởng đang nhận được một món hời, hoặc xuyên tạc, mô tả sai sự thật, chẳng hạn như các nhà quảng cáo phóng đại chất lượng, đặc tính, chức năng hoặc nguồn gốc của sản phẩm.

Một vụ án trở thành hành động tập thể như thế nào?

Một cá nhân hoặc nhóm người sẽ bàn bạc với luật sư về trường hợp của mình. Nếu luật sư tin rằng họ có một trường hợp khả thi, luật sư sẽ đệ đơn thay mặt cho các cá nhân. Sau đó, luật sư sẽ nộp một nghị quyết yêu cầu tòa án chính thức công nhận vụ án đó như là một hành động tập thể. Nếu tòa án công nhận, những người khác nếu đã từng bị hại cũng sẽ được thông báo và có thể tham gia vào hành động tập thể đó.

back to top ]

 

Cần bao nhiêu người để hành động tập thể?

Một người duy nhất cũng đủ để đệ đơn kiện miễn là luật sư tin rằng có một số lượng người đáng kể cũng bị hại một cách tương tự.

back to top ]

 

Chi phí cho luật sư là như thế nào?

Quý khách sẽ không phải bỏ tiền túi một khi chúng tôi chấp nhận vụ án. Chúng tôi sẽ chỉ trích một phần nhỏ từ khoản bồi thường nhận được- vì vậy nếu quý khách không nhận được khoản tiền bồi thưởng, chúng tôi cũng chẳng được gì.

back to top ]

 

Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426.

Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.