Skip to content

Luật Phá Sản-Chương 13

Quý khách đang tính nộp hồ sơ khai phá sản theo Chương 13 tại tiểu bang New Jersey?

Nếu vậy, hãy dành vài phút để xem qua thông tin trên trang này. Nếu quý khách muốn liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn ở phía bên trái của trang này hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi- ông Ken Cooper, tại số (856) 308-5426.

 

Luật Phá Sản-Chương 13 là gì?

Tại Hoa kỳ, phá sản cá nhân được chia làm 2 loại chính: Chương 7 (Chapter 7) và Chương 13 (Chapter 13). Luật Phá Sản - Chương 13 cho phép quý khách trả nợ dần hơn là xoá nợ. Hàng tháng, quý khách phải trả một phần thu nhập của mình cho Tín viên mà tòa án bổ nhiệm, người mà sẽ chia số tiền này thanh toán cho các chủ nợ. Kế hoạch trả nợ dần cho phép quý khách giữ lại được phần lớn tài sản của mình trong khi giảm được các khoản thanh toán hàng tháng để quý khách có thể kéo dài thời gian trả nợ đến 5 năm.

back to top ]


Ai có thể nộp đơn khai phá sản theo Luật Phá Sản-Chương 13?

Các yêu cầu đối với Luật Phá Sản Chương 13 như sau:

  • Quý khách phải là người đang cư trú hoặc làm kinh doanh tại Hoa Kỳ hoặc khu đô thị.
  • Quý khách chưa từng nộp đơn xin khai phá sản trong vòng 180 ngày vừa qua mà bị từ chối.
  • Quý khách phải có thu nhập ổn định.
  • Tổng số nợ của quý khách không được vượt trên mức $1,162,075 USD (nợ có bảo đảm không được  vượt quá $ 871,550 USD và nợ không bảo đảm không được vượt quá $290,525 USD).

back to top ]

Kế hoạch trả nợ dần theo Chương 13 phải mất bao lâu?

Trong hầu hết các trường hợp, Kế hoạch trả nợ dần theo Chương 13 kéo dài tới 36 tháng, mặc dù trong những trường hợp nhất định, người mắc nợ có thể được gia hạn đến 60 tháng. Sau khi kết thúc thời kỳ trả nợ, nhiều món nợ sẽ được xoá bỏ. Các khoản nợ không được xoá bỏ bao gồm:  tiền phụ cấp con cái, tiền phạt án hình sự, tiền nợ đi học, những khoản nợ dài hạn như thế chấp nhà và những khoản nợ linh tinh.

back to top ]

Các bước để tuyên bố phá sản?

  1. Chọn phương án xin khai phá sản. Quý khách chỉ nên khai phá sản nếu quý khách thật sự không còn sự lựa chọn nào khác. Nếu quý khách quyết định khai phá sản, quý khách phải lựa chọn giữa loại phá sản Chương 7, liên quan đến bán tháo tài sản, hoặc Chương 13, đòi hỏi phải lập kế hoạch trả nợ dần khi phá sản.
  2. Thuê luật sư. Trong hầu hết các trường hợp, quý khách sẽ cần phải nói chuyện với luật sư trước khi quý khách nộp đơn xin khai phá sản. Luật sư sẽ giải thích cho quý khách về quá trình phá sản và giúp đỡ quý khách đối mặt với chủ nợ. Luật tiểu bang New Jersey nghiêm cấm chủ nợ quấy rầy quý khách, gọi điện thoại cho quý khách vào giờ không hợp lý hoặc tại nơi làm việc, hoặc kể cho bạn bè, người thân của quý khách về các khoản nợ. Một khi quý khách có luật sư đại diện, chủ nợ chỉ có thể nói chuyện với luật sư của quý khách.
  3. Bắt đầu nộp hồ sơ khai phá sản. Để điền đơn khai phá sản, quý khách phải đi đến tòa án và điền vào mẫu đơn phá sản chi tiết về lý lịch tài chính của bản thân. Lệ phí đệ đơn là $ 150 USD và lệ phí hành chánh là $39 USD.
  4. Làm việc với Tín viên. Khi quý khách lập kế hoạch trả nợ dần, quý khách phải phân bổ xem hàng tháng quý khách phải trả bao nhiêu tiền. Điều này sẽ dựa trên thu nhập, chi phí sinh hoạt hàng tháng, và tổng số tiền nợ của quý khách. Tín viên do toà án chỉ định sẽ quản lý số tiền đó để phân chia cho các chủ nợ.
  5. Làm việc với các chủ nợ. Sau khi kế hoạch trả nợ dần theo Chương 13 của quý khách được chấp thuận, quý khách và tài sản của quý khách sẽ mặc nhiên nhận được sự bảo vệ của Tòa Án đối với các Chủ Nợ. Dưới sự bảo vệ của Tòa Án, các chủ nợ sẽ không được tiếp tục đòi nợ, đe dọa hay gọi điện thoại quấy rầy quý khách để yêu cầu thanh toán nữa. Từ khoảng 20 đến 50 ngày sau khi quý kháchđệ đơn phá sản theo Chương 13, Tín viên sẽ tổ chức buổi họp với các chủ nợ để quý khách thảo luận về kế hoạch trả nợ dần và tuyên thệ tình hình tài chính.
  6. [ back to top ]
 

Tôi có cần phải thuê luật sư Phá Sản không?

Trong hầu hết các trường hợp, nếu quý khách khai phá sản, quý khách sẽ được hưởng lợi khi được luật sư chuyên môn tư vấn. Luật sư sẽ giúp quý khách ước tính giá trị tài sản của mình, đưa ra nhận xét về các lựa chọn giữ lại nhà, xe hơi, và các tài sản cá nhân khác, và bảo vệ quý khách khỏi sự làm phiền từ các cuộc gọi của các chủ nợ. Khi quý khách thuê luật sư đại diện mình, pháp luật có quy định các chủ nợ chỉ có thể liên hệ với luật sư đại diện của quý khách.

[ back to top ]

Luật phá sản mới là như thế nào và khi nào sẽ có hiệu lực?

Vào tháng Tư năm 2005, Quốc hội đã thông qua Hiệp định lạm dụng phá sản và bảo vệ người tiêu dùng năm 2005. Hầu hết các thay đổi từ luật này có hiệu lực từ ngày 17 tháng 10 năm 2005, hoặc 180 ngày kể từ khi dự luật này được ký kết.

Chiếu theo luật mới, người nộp đơn phá sản phải hội đủ những điều kiện nhất định. Nếu hiện tại thu nhập hàng tháng của quý khách dưới mức thu nhập bình quân của bang mình đang ở, quý khách có đủ điều kiện để khai phá sản theo Chương 7. Tuy nhiên, nếu hiện tại thu nhập hàng tháng của quý khách cao hơn so với mức thu nhập bình quân của bang và quý khách có đủ khả năng trả 25% số nợ, quý khách không đủ điều kiện để khai phá sản theo Chương 7 và phải tiến hành thủ tục khai phá sản theo Chương 13.

back to top ]

Nếu tôi nộp đơn xin phá sản, tôi có cần phải qua tham vấn tín dụng không?

Câu trả lời là “Có”. Luật Phá Sản mới yêu cầu người nộp đơn phải trải qua tham vấn tín dụng trong một chương trình do Chính phủ phê duyệt trước khi nộp đơn xin khai phá sản. Sau khi nộp đơn xin phá sản, quý khách cũng phải tham gia một chương trình quản lý tài chính do Chính phủ phê duyệt để tìm hiểu những điều cơ bản về tài chính cá nhân.

back to top ]

Điều gì sẽ xảy ra với nhà, tài sản cá nhân, và các tài sản khác của tôi?

Một khi quý khách đệ đơn khai phá sản, tất cả các tài sản quý khách sở hữu tại thời điểm nộp đơn và các loại tài sản nhất định mà quý khách có thể nhận được trong tương lai trở thành tài sản khánh tận. Tuy nhiên, một khi kế hoạch trả nợ dần theo Chương 13 của quý khách được sự chấp thuận của tòa án, tài sản của quý khách sẽ được trả lại cho quý khách.

Lợi ích của Luật Phá Sản-Chương 13 chính là cho phép quý khách để giữ cho nhà của mình. Nếu quý khách đang trễ hạn trả tiền thế chấp, kế hoạch trả nợ của quý khách sẽ bao gồm những cách để bắt kịp bất kỳ khoản thanh toán.

back to top ]

Lý lịch tín dụng của tôi sẽ ra sao khi tôi điền vào đơn khai phá sản?

Thành tích phá sản sẽ lưu lại trong lý lịch tín dụng của quý khách đến 10 năm. Một khi quý khách điền đơn khai phá sản, việc xây dựng lại tín dụng của bản thân có thể phải mất đến 2 năm. Nếu quý khách vẫn còn có các khoản nợ hàng tháng như thế chấp hay trả tiền nợ xe, việc trả tiền đúng thời hạn hàng tháng sẽ giúp quý khách xây dựng lại tín dụng của mình.

back to top ]

Chi phí cho luật sư là bao nhiêu?

Tham khảo ý kiến ban đầu là miễn phí. Một khi quý khách đã nói chuyện với một trong những luật sư của chúng tôi, chúng tôi sẽ ước tính khoản phí dựa vào tính chất phức tạp của vụ án. Chúng tôi cung cấp kế hoạch thanh toán linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của quý khách.

back to top ]

Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426.

Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.