Skip to content

Quảng cáo sai sự thật

Quảng cáo sai sự thật là gì?

Bất kỳ loại hình tuyên bố sai sự thật, không chính xác, hoặc lừa đảo được thực hiện trong mẫu quảng cáo một sản phẩm hay dịch vụ có thể được coi là sai sự thật hoặc gây hiểu nhầm. Luật pháp Liên bang và tiểu bang chỉ định tất cả các quảng cáo phải đúng thực tế, công bằng, và không cố tình đánh lừa người tiêu dùng. Ngoài ra, tất cả các nhà quảng cáo, nếu cần thiết, sẽ được yêu cầu chứng minh tính xác thực của các ứng dụng được đề cập trong mẫu quảng cáo của họ.

back to top ]

Một số ví dụ nào về các quảng cáo sai sự thật hoặc gây hiểu lầm?

Một số công ty có thể dùng mánh khoé quảng cáo một đằng làm một nẻo (Bait and Switch), một mánh khoé được coi là bất hợp pháp theo Sắc Luật về Thanh Tra Mậu Dịch (Federal Trade Commission Act). Mánh khoé quảng cáo một đằng làm một nẻo xảy ra khi một công ty quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ mà không có ý định bán sản phẩm đề cập đó. Một công ty có thể khuyến dụ khách hàng bằng cách quảng cáo hàng giá rẻ, với mục đích bán một mặt hàng khác với mức giá cao hơn.

  • Đánh lừa trong các hình thức hợp đồng, nhằm gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, hướng người tiêu dùng đến mức giá cao mà người tiêu dùng không nhận biết được
  • Cửa hàng bán lẻ lừa đảo đánh bóng một sản phẩm bằng cách đề cao tính hiệu quả của sản phẩm đó
  • Trình bày sai sự thật hay tung tin rằng cửa hàng sắp đóng cửa hoặc bán sản phẩm trực tiếp từ nhà máy
  • Không thông báo khi loại hàng khuyến mãi đã hết hạn
  • Tăng giá nhằm mục đích làm cho giá sản phẩm hiện tại có vẻ rẻ hơn
  • Chiến thuật bán hàng tạo áp lực cao có thể làm cho người tiêu dùng khó chịu và ảnh hưởng đến kết quả bán hàng

back to top ]

Công ty sử dụng loại hình quảng cáo sai sự thật hoặc cố ý gây hiểu lầm sẽ được xử lý như thế nào?

Các công ty bị kết tội thường được yêu cầu ngừng ngay hành vi lừa đảo, có thể bị phạt một số tiền đáng kể, và bị buộc phải công khai đính chính lại thông điệp truyền tải trong mẫu quảng cáo.

Nếu người tiêu dùng bị thiệt hại do việc quảng cáo sai sự thật hoặc gây hiểu nhầm đó, người tiêu dùng có thể khiếu kiện buộc công ty bồi thường thiệt hại, và công ty đó phải điều chỉnh lại cơ cấu quản lý.

Tôi liên hệ với luật sư bằng cách nào để tư vấn thêm về trường hợp của mình?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426.

Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.