Skip to content

Trường hợp bị chó cắn

Quý khách đang bị thương nặng do chó hay động vật khác tấn công?

Nếu vậy, hãy dành vài phút để xem qua thông tin trên trang này. Nếu quý khách muốn liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn ở phía bên trái của trang này hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi- ông Ken Cooper, tại số (856) 308-5426.

 

Trước tiên tôi phải làm gì?

Hàng năm ở Mỹ có khoảng 4.7 triệu người bi chó cắn. Sau đây là một danh sách ngắn về những công việc cần làm nếu quý khách là nạn nhân trong vụ án bị chó tấn công:

 1. Tìm sự giúp đỡ về y tế ngay lập tức. Ngay cả khi quý khách nghĩ rằng vết tương không quá nghiêm trọng, quý khách cũng nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Điều quan trọng là quý khách cần được điều trị để phòng tránh những loại bệnh dại mà động vật có thể mang trên mình.
 2. Đừng tranh cãi với chủ nhân của con chó. Nhiều người chủ đơn giản là không tin rằng con vật yêu quý của mình lại  có thể làm hại một ai đó nếu vật nuôi của mình không bị khiêu khích nghiêm trọng. Tranh cãi chỉ làm cho mọi người mất lòng nhau.
 3. Điền vào bảng tường trình sự cố.Thông báo cho cảnh sát về  vụ việc này ngay lập tức. Quý khách cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết vào bảng tường trình này.
 4. Chụp ảnh. Giữ tất cả bằng chứng bằng cách chụp hình ghi lại thương tích của quý khách.
 5. Nhờ luật sư tư vấn. Điều quan trọng là quý khách cần phải thảo luận với luật sư về trường hợp của mình trước khi quý khách điền vào bất kỳ giấy bảo hiểm, ký vào bất cứ chi phiếu, hoặc gặp gỡ một đại diện của công ty bảo hiểm nào - đặc biệt là công ty bảo hiểm từ phía người chủ của con chó. Quý khách có thể yêu cầu thẩm định miễn phí trường hợp của mình với một trong những luật sư của chúng tôi bằng cách điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải trên cùng của trang này.
 6. Bắt đầu ghi nhật ký. Cách tốt nhất để theo dõi những chi phí mà vết thương gây ra là hãy bắt đầu ngay nhật ký mô tả thương tích đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của quý khách như thế nào. Quý khách  cũng nên ghi nhận lại tất cả các chi phí, ghi chú về tổn thất thu nhập hàng tháng, và bất kỳ thông tin liên quan khác.

back to top ]

 

Những gì tôi có thể mong đợi khi tôi liên hệ với luật sư?

Một khi quý khách điền vào bảng đánh giá vụ án miễn phí, luật sư bang New Jersey của chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách để thảo luận chi tiết trường hợp của quý khách. Bao gồm:

 • Phỏng vấn quý khách để tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện
 • Xác định những người phải chịu trách nhiệm (chủ nhà)
 • Đánh giá mức độ nghiêm trọng thương tích của quý khách
 • Ước tính số tiền thiệt hại của quý khách

Nếu quý khách và luật sư của quý khách đều xác nhận đây là trường hợp khả thi, luật sư sẽ bắt đầu việc tố tụng. Ở đây bao gồm:

 • Thu thập tất cả các thông tin có sẵn bao gồm bảng tường trình cảnh sát và các tài liệu khác
 • Phỏng vấn tất cả các nhân chứng
 • Xem xét hồ sơ khám bệnh của quý khách bao gồm các báo cáo từ bác sĩ và hồ sơ bệnh viện
 • Tìm một nhân chứng chuyên môn thích hợp như kỹ sư an toàn, những người có thể kiểm tra tài sản đối với vi phạm, nếu cần thiết

Luật sư của quý khách thực hiện những bước này để họ có thể tái dựng lại hiện trường trong ngày xét xử. Điều quan trọng là tất cả các thông tin phải sẵn sàng và đầy đủ để quý khách có thể có được một bức tranh rõ ràng về những gì thực sự đã xảy ra.

back to top ]

 

Ai là người có lỗi trong vụ này?

New Jersey là  "bang có trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt" có nghĩa là người chủ sở hữu "phải chịu trách nhiệm"chiếu  theo Đạo luật bang New Jersey 4:19-16.

Một vài năm trước đây, chủ nhân của con  chó được hưởng một số quyền lợi như nếu không có lý do để tin rằng con chó của họ có khả năng làm tổn thương một ai đó – ví dụ như, nếu con chó chưa bao giờ ne răng hay xông vào một ai đó. Quy định này còn được gọi là “Free bite rule” (Quy tắc không cắn người)
Tuy nhiên, ngày nay hầu hết các tiểu bang quy định chủ nhân con chó phải chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn hại do vật nuôi của họ gây ra - ngay cả khi người chủ nhân không có lý do để nghi ngờ rằng con chó của mình là nguy hiểm. Điều này có nghĩa rằng nếu con chó của họ cắn người, họ phải chịu trách nhiệm về hóa đơn điều trị y khoa của người bị thương cũng như tổn thất về thu nhập.

Chỉ có một vài trường hợp nạn nhân có thể phải chịu trách nhiệm, chẳng hạn như nếu nạn nhân xâm hại hay khiêu khích con chó trước, nhưng việc này rất khó chứng minh tại tòa án.

back to top ]

 

Tôi có phải đệ đơn kiện không?

Việc quyết định đệ đơn kiện có thể là một quyết định khó khăn, đặc biệt là nếu bạn bè, thành viên gia đình và hàng xóm là người có liên can trong vụ này. Nhiều trường hợp ít nghiêm trọng sẽ được giải quyết mà không cần nộp đơn kiện.

Tuy nhiên, nếu quý khách bị thương và cần chăm sóc y tế cũng như phục hồi chức năng, luật sư có thể giúp bạn đòi lại các chi phí quý khách phải trả cũng như bồi thường tổn thương mà quý khách phải chịu đựng bằng cách đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi.

Thực tế cho thấy rằng nhiều đương sự sẽ nhận được hơn 70% số tiền bồi thường nếu luật sư đại diện của họ có trình độ chuyên môn cao.

back to top ]

 

Tôi được bồi thường những gì?

Số tiền được bồi thường sẽ không xác định được nếu không phân tích tất cả các thông tin liên quan đến thương tích của quý khách bao gồm hóa đơn y khoa, mất thu nhập, và mức độ nghiêm trọng của thương tích. Mỗi vụ án có trường hợp hoàn cảnh khác nhau, và do đó số tiền bồi thường cũng sẽ rất khác nhau.

Pháp luật bang New Jersey có quy định việc bồi thường các hóa đơn y khoa, những mất mát và chịu đựng, mất tiền lương, nỗi đau về tinh thần, chấn thương tâm lý. Trong một số trường hợp, nạn nhân được trao quyền được  trừng phạt chủ nhân con vật đối với hành vi thiếu thận trọng hoặc cố ý của họ, chẳng hạn như nếu người chủ nhân đó cho vật nuôi chạy rong mà không nghĩ đến sự an toàn của người khác.

back to top ]

 

Trường hợp của tôi sẽ mất khoảng bao lâu?

Dù chúng tôi xử lý tất cả các trường hợp trong thời gian sớm nhất có thể, thời gian vụ án còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Quý khách cũng cần biết thêm 1 thông tin quan trọng khác nữa là một khi quý khách đã chấp nhận khoản bồi thường, quý khách không thể quay lại và yêu cầu khoản tiền bồi thường nhiều hơn nếu quý khách nhận ra rằng sau đó thương tích của mình  trầm trọng hơn mình nghĩ. Vì vậy, việc thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về thương tích của mình là việc rất quan trọng trước khi trình bày trường hợp của mình trước thẩm phán.

[ back to top ]

 

Chi phí cho luật sư là như thế nào?

Quý khách sẽ không phải bỏ tiền túi một khi chúng tôi chấp nhận vụ án. Chúng tôi sẽ chỉ trích một phần nhỏ từ khoản bồi thường nhận được- vì vậy nếu quý khách không nhận được khoản tiền bồi thưởng, chúng tôi cũng chẳng được gì.

back to top ]

 

Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426.

Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.

back to top ]