Skip to content

Thương  tích Cá nhân

Quý khách bị chấn thương gần đây?

Nếu vậy, hãy dành vài phút để xem qua thông tin trên trang này. Nếu quý khách muốn liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu đơn ở phía bên trái của trang này hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi- ông Ken Cooper, tại số (856) 308-5426.

"Thương tích cá nhân" là gì?

" Thương tích cá nhân " dùng để chỉ bất kỳ loại tai nạn gây thương tích cho quý khách. Một số ví dụ bao gồm:

 • Tai nạn xe cộ
 • Bị chó cắn
 • Trượt và té ngã
 • Sơ suất trong y tế như sự bất tài của bác sĩ hay nha sĩ
 • Mesothelioma và các trường hợp amiăng
 • Trách nhiệm sản phẩm (khi bạn bị thương tích vì một sản phẩm bị lỗi)
 • Thương tích do dược phẩm bị lỗi như thuốc Vioxx
 • Trường hợp tử vong không chính đáng

back to top ]

 

Trước hết tôi phải làm gì?

Sau đây là danh sách về những gì cần làm khi bạn vừa mới bị thương:

 1. Tìm sự giúp đỡ về y tế ngay lập tức. Ngay cả khi quý khách nghĩ rằng vết tương không quá nghiêm trọng, quý khách cũng nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.
 2. Điền vào bảng tường trình sự cố. Đảm bảo thông tin được thông báo đến những cơ quan liên quan (Cảnh sát, chủ nhà, doanh nghiệp quản lý) và nộp bảng tường trình về những gì đã xảy ra càng sớm càng tốt. Hãy chắc chắn rằng quý khách nắm được thông tin liên lạc của bất kỳ nhân chứng liên quan nào.
 3. Chụp ảnh. Giữ tất cả bằng chứng bằng cách chụp hình ghi lại thương tích của quý khách, địa điểm xảy ra sự việc, và bất kỳ thiệt hại cho xe hơi hoặc tài sản của mình.
 4. Nhờ luật sư tư vấn. Điều quan trọng là quý khách cần phải thảo luận với luật sư về trường hợp của mình trước khi quý khách điền vào bất kỳ giấy bảo hiểm, ký vào bất cứ chi phiếu, hoặc gặp gỡ một đại diện của công ty bảo hiểm nào - đặc biệt là các chủ doanh nghiệp hoặc công ty bảo hiểm từ phía chủ nhà. Quý khách có thể yêu cầu thẩm định miễn phí trường hợp của mình với một trong những luật sư của chúng tôi bằng cách điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải trên cùng của trang này.
 5. Bắt đầu ghi nhật ký. Cách tốt nhất để theo dõi những chi phí mà vết thương gây ra là hãy bắt đầu ngay nhật ký mô tả thương tích đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của quý khách như thế nào. Quý khách  cũng nên ghi nhận lại tất cả các chi phí, ghi chú về tổn thất thu nhập hàng tháng, và bất kỳ thông tin liên quan khác.

back to top ]

 

Những gì tôi có thể mong đợi khi tôi liên hệ với luật sư?

Một khi quý khách điền vào bảng đánh giá vụ án miễn phí, luật sư bang New Jersey của chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách để thảo luận chi tiết trường hợp của quý khách. Bao gồm:

 • Phỏng vấn quý khách để tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện
 • Xác định những người phải chịu trách nhiệm (chủ nhà, các doanh nghiệp, chủ sở hữu)
 • Đánh giá mức độ nghiêm trọng thương tích của quý khách
 • Ước tính số tiền thiệt hại của quý khách

Nếu quý khách và luật sư của quý khách đều xác nhận đây là trường hợp khả thi, luật sư sẽ bắt đầu việc tố tụng. Ở đây bao gồm:

 • Thu thập tất cả các thông tin có sẵn bao gồm bảng tường trình cảnh sát và các tài liệu khác
 • Phỏng vấn tất cả các nhân chứng
 • Xem xét hồ sơ khám bệnh của quý khách bao gồm các báo cáo từ bác sĩ và hồ sơ bệnh viện
 • Tìm một nhân chứng chuyên môn thích hợp như kỹ sư an toàn, những người có thể kiểm tra tài sản đối với vi phạm, nếu cần thiết

Luật sư của quý khách thực hiện những bước này để họ có thể tái dựng lại hiện trường trong ngày xét xử. Điều quan trọng là tất cả các thông tin phải sẵn sàng và đầy đủ để quý khách có thể có được một bức tranh rõ ràng về những gì thực sự đã xảy ra.

back to top ]

 

Khi nào tôi nên tìm đến luật sư để nhận lời khuyên?

Tìm đến luật sư để nhận lời khuyên trong bất cứ vụ án là sáng kiến hay. Tuy nhiên, trong một số  trường hợp quý khách nên tham khảo ý kiến luật sư để được nhận lời khuyên tốt nhất. Những trường hợp được gọi là "thảm họa" dùng để chỉ chấn thương cần những điều trị đặc biệt và có ảnh hưởng lâu dài hoặc vĩnh viễn đến cuộc sống của quý khách. Trong trường hợp này, việc tính toán chi phí bồi thường có thể khá phức tạp.

Nếu quý khách là nạn nhân thuộc các trường hợp dưới đây, chúng tôi khuyên quý khách nên liên hệ với một trong các luật sư của chúng tôi để được đánh giá miễn phí vụ án.

 • Thương tật dài hạn hoặc vĩnh viễn – Những thương tích ảnh hưởng đến diện mạo bề ngoài hoặc hạn chế những công việc quý khách làm do tình trạng sức khỏe trên một năm
 • Thương tích nặng – Thương tích nặng được thẩm định bằng chi phí y khoa quý khách đang phải trả, những loại thương tích mình phải chịu đựng và phải mất bao lâu quý khách mới có thể hồi phục lại.
 • Sơ suất trong y khoa – Những vết thương gây ra do bác sĩ hay y tá bất cẩn hoặc không chuyên nghiệp hoặc không đủ năng lực điều trị.
 • Tiếp xúc chất gây hại – Những chấn thương  do tiếp xúc với chất gây hại  môi trường, trong các sản phẩm sử dụng, hoặc trong thực phẩm.
 • Công ty bảo hiểm không chịu bồi thường – Trong một số trường hợp, công ty bảo hiểm có thể từ chối bồi thường chi phí y khoa cũng như thiệt hại về thu nhập của quý khách.

back to top ]

Ai là người chịu trách nhiệm cho những thương tích của tôi?

Có 3 loại hành vi trong việc kiện tụng về thương tích cá nhân mà luậ sư sẽ xem xét  khi truy cứu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho quý khách:

 • Chểnh mảng – Đây là hành vi khi ai đó vô tình gây tai nạn làm quý khách bị thương vì họ bất cẩn. Ví dụ, gây ra tai nạn đụng xe vì vượt đèn đỏ hoặc bác sĩ không điều trị quý khách đúng theo quy trình y khoa.
 • Cố tình - Đây là trường hợp khi người nào đó cố ý gây thương tích hay thiệt hại cho quý khách.
 • Trách nhiệm tuyệt đối – Đây là trường hợp khi quý khách tiếp xúc với những thứ được coi là nguy hiểm bất thường. Ví dụ như bị chó hàng xóm cắn, bị thương do lỗi sản phẩm, hoặc quý khách bị trượt ngã do không lời đề phòng, cảnh giác.

back to top ]

 

Tôi có thể được bồi thường không nếu tôi cũng một phần có lỗi?

Trong nhiều tình huống, quý khách cũng phải xem xét liệu việc bất cẩn của mình có phải một phần gây ra tai nạn không. Một số câu hỏi như:

 • Tại sao mình ở đó? Chủ sở hữu có dự đoán được rằng mình sẽ có mặt ở quanh khu vực nguy hiểm không?
 • Mình đang làm gì lúc đó? Mình có bị phân tâm lúc đó không? Mình có làm bất cứ điều gì thiếu thận trọng hoặc nguy hiểm có thể gây trượt ngã không?
 • Có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo rằng khu vực này nguy hiểm không?
 • Liệu một người cẩn trọng đã có thể né và tránh được tình trạng nguy hiểm đó không?

Trong nhiều trường hợp, ngay cả khi mình có một phần lỗi bất cẩn dẫn đến gây ra tai nạn, quý khách vẫn có thể được một phần đền bù từ những người cũng phần nào chịu trách nhiệm về thương tích của quý khách. Ở đây, trách nhiệm và sự bất cẩn của người khác sẽ được so sánh với quý khách được tính toán trên cơ sở tỷ lệ phần trăm. Ví dụ, nếu lỗi của quý khách là 25% so với người kia là 75%. Do đó, người kia  (hoặc công ty bảo hiểm của người kia) sẽ phải trả 75% số tiền bồi thường thương  tích cho quý khách. Đây được gọi là "so sánh sự sơ suất."

Không có công thức để tìm ra tỷ lệ phần trăm của bất cẩn của chính quý khách hoặc của người khác. Trong quá trình đàm phán, quý khách và phía bên bảo hiểm sẽ thương lượng tỷ lệ phần trăm và tranh tụng xem bên nào gánh vác trách nhiệm lớn hơn và tại sao.

back to top ]

 

Tôi được bồi thường những gì?

Số tiền được bồi thường sẽ không xác định được nếu không phân tích tất cả các thông tin liên quan đến thương tích của quý khách bao gồm hóa đơn y khoa, mất thu nhập, và mức độ nghiêm trọng của thương tích. Mỗi vụ án có trường hợp hoàn cảnh khác nhau, và do đó số tiền bồi thường cũng sẽ rất khác nhau.

Pháp luật bang New Jersey có quy định việc bồi thường các hóa đơn y khoa, những mất mát và chịu đựng, mất tiền lương, nỗi đau về tinh thần, chấn thương tâm lý, giá trị của bất kỳ quần áo bị hư hỏng.

back to top ]

 

Trường hợp của tôi sẽ mất khoảng bao lâu?

Dù chúng tôi xử lý tất cả các trường hợp trong thời gian sớm nhất có thể, thời gian vụ án còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Quý khách cũng cần biết thêm 1 thông tin quan trọng khác nữa là một khi quý khách đã chấp nhận khoản bồi thường, quý khách không thể quay lại và yêu cầu khoản tiền bồi thường nhiều hơn nếu quý khách nhận ra rằng sau đó thương tích của mình  trầm trọng hơn mình nghĩ. Vì vậy,  việc thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về thương tích của mình là việc rất quan trọng trước khi trình bày trường hợp của mình trước thẩm phán.

back to top ]

 

Tôi có phải đâm đơn kiện không?

Không nhất thiết. Nhiều trường hợp ít nghiêm trọng sẽ được giải quyết mà không cần nộp đơn kiện.

Tuy nhiên, nếu quý khách bị thương và cần chăm sóc y tế cũng như phục hồi chức năng, luật sư có thể giúp bạn khôi phục các chi phí quý khách phải trả cũng như bồi thường tổn thương mà quý khách phải chịu đựng bằng cách đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi.

back to top ]

 

Phải mất khoảng bao lâu tôi mới nhận được tiền bồi thường?

Điều đó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như mức  nghiêm trọng của  thương tích và liệu trường hợp của quý khách được giải quyết hay phải đưa ra tòa xét xử. Nếu quý khách bị chấn thương nghiêm trọng, quyết định tốt nhất là đừng chấp nhận khoản bồi thường vội vã cho đến khi bạn nhận được đầy đủ điều trị về y khoa và phục hồi chức năng để quý khách có thể ước tính chi phí quý khách phải chi trả trong việc điều trị vết thương.

back to top ]

 

Chi phí cho luật sư là như thế nào?

Quý khách sẽ không phải bỏ tiền túi một khi chúng tôi chấp nhận vụ án. Chúng tôi sẽ chỉ trích một phần nhỏ từ khoản bồi thường nhận được- vì vậy nếu quý khách không nhận được khoản tiền bồi thưởng, chúng tôi cũng chẳng được gì.

back to top ]

 

Làm thế nào để bắt đầu?

Quý khách vui lòng điền vào mẫu đánh giá vụ án miễn phí ở phía bên phải của trang này và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc cho quý khách trong vòng 24 giờ. Nếu quý khách muốn liên hệ trực tiếp, xin vui lòng gọi đến chuyên gia của chúng tôi, ông Ken Cooper tại số điện thoại: (856) 308-5-426.

Lưu ý: Việc sử dụng trang web này hoàn toàn không thể coi như liên hệ của luật sư với thân chủ, chúng tôi sẽ xử lý tất cả thông tin cá nhân của quý khách với sự bảo mật chặt chẽ và sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin này cho bất cứ ai.